SENPAI LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN NHỮNG ĐƠN HÀNG CÓ SENPAI?

🔖 Những đơn hàng đã có senpai luôn được rất nhiều người lao động lựa chọn và tin tưởng. Vậy Senpai là gì? Tại sao những đơn đó lại được nhiều người ưu tiên lựa chọn đến vậy?

✅ Trong tiếng Nhật, Senpai có nghĩa là tiền bối – chỉ những người đi trước, đã có kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Đi cùng với Senpai là Kohai – chỉ hậu bối, đồng nghiệp mới của Senpai. 

 Kohai và Senpai có mối quan hệ mật thiết với nhau trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. 

▪️ Senpai đã có một thời gian nhất định làm việc và tiếp xúc với môi trường thực tế. Do đó họ sẽ hiểu về những quy định, yêu cầu, tính chất công việc, đãi ngộ, ưu nhược điểm và cách giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn thân thiết với các senpai, họ sẽ hướng dẫn và giúp đỡ bạn rất nhiều, đặc biệt trong thời gian đầu khi mới sang Nhật. 

▪️ Trong cuộc sống hàng ngày, senpai giống như một “người chỉ đường cho các Kohai. Văn hóa và quy định của Nhật có rất nhiều sự khác biệt với Việt Nam. Mới sang, bạn sẽ bỡ ngỡ và lạ lẫm với mọi thứ. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của Senpai, Kohai có thể dễ dàng làm quen với cuộc sống. 

▪️ Một lý do khiến đơn hàng đã có Senpai luôn được ưu tiên là bởi đó là đơn truyền thống, có chất lượng tốt, được chọn lọc cẩn thận. Các công ty đó đã có mối quan hệ lâu dài với công ty phái cử tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký các đơn này. 

Bình luận